Vệ sinh kính trên cao

10 mẹo vệ sinh và bảo quản sàn gỗ đúng cách


10 mẹo vệ sinh và bảo quản sàn gỗ đúng cách

Sàn gỗ hiện nay đang khá phổ biến. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách để vệ sinh loại sàn này một cách hiệu quả. Vệ sinh công nghiệp TVM Cleaning xin chia sẻ với bạn 10 cách đợn giản. Để vệ sinh sàn gỗ có thể bạn chưa biết.

1. Lau khô sàn gỗ thường xuyên :

So với việc lâu lâu mới vệ sinh sàn gỗ một lần. Thì việc lau chùi hàng ngày với khăn khô là mẹo cơ bản nhất giúp sàn luôn được sạch sẽ. Mà không phải dùng đến nước hay các loại chất tẩy rửa.

2. Không nên sử dụng các loại chổi lau thông thường :

Với các loại chổi quét và chổi lau thông thường làm bằng chất liệu cứng. Sẽ dễ dàng làm xước bề mặt của sàn gỗ. Chính vì vậy bạn nên dùng loại chổi lau chuyên dụng. Hoặc khăn mềm sợi bông để vệ sinh mà không làm hỏng sàn.

3.Tránh để nước tràn ra sàn :

Khi nước hay bất cứ loại chất lỏng nào tràn ra sàn gỗ. Bạn không nên để quá lâu mà phải lấy khăn khô hoặc giấy ăn để lau ngay lập tức. Để tránh cho sàn bị ngấm nước và xuất hiện nấm mốc sau này.

4. Lau sàn gỗ bằng nước nóng :

Sau một thời gian khi sàn gỗ cần được lau rửa. Thì nước nóng sẽ là chất tẩy rửa nhẹ nhàng mà hiệu quả nhất mà bạn nên sử dụng. Tất nhiên bạn nên dùng cùng với khăn, chổi lau. Và không nên đổ nước trực tiếp lên sàn.

5. Dùng giấm để làm sạch và tăng độ bóng cho mặt sàn :

Khi mặt sàn bị bám bẩn và mất đi độ bóng. Thì hỗn hợp giấm và nước sẽ giúp bạn xóa sạch được các vết bẩn. Và làm cho mặt sàn sáng bóng trở lại. Mùi giấm cũng sẽ biến mất chỉ trong ít phút. Và bạn cũng có thể cho thêm một chút chanh, bạc hà hay tinh dầu vào hỗn hợp để tạo mùi thơm.

6. Dùng rượu hoặc axeton đối với những vết bẩn cứng đầu :

Với những vết bẩn như sơn móng tay, mực viết hay dầu mỡ. Thì chỉ cần pha chút rượu hoặc axeton với nước sau đó dùng khăn nhúng vào dung dịch. Rồi chà nhẹ lên vết bẩn. Bạn hoàn toàn có thể xóa sạch chúng mà không lo làm hỏng bề mặt sàn.

7. Lau chất dính bằng đá lạnh :

Trong trường hợp những vết bẩn là những chất dính khó lau sạch. Như kẹo cao su, keo dán… Lời khuyên cho bạn là dùng đá viên để làm cứng các vết dính này lại. Sau đó dùng vật có cạnh sắc để cạo đi. Quan trọng là bạn cần phải khéo léo để không làm xước mặt sàn.

8. Không nên sử dụng máy đánh bóng :

Bạn không nên dùng những loại máy đánh bóng để làm sạch trên sàn gỗ. Nó sẽ phá hỏng toàn bộ mặt sàn . Và thậm chí bạn sẽ phải thay thế loại toàn bộ sàn nhà. Những loại máy này chỉ được sử dụng cho các loại sàn gỗ cứng.

9. Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh :

Những loại chất tẩy rửa sẽ làm hỏng vĩnh viễn bề mặt của sàn gỗ. Và thậm chí gây ra cả những hiện tượng ăn mòn. Không nên dùng các loại chổi cọ lau làm bằng chất liệu cứng. Như thép, nhựa để chà lên các vết bẩn trên mặt sàn.

10. Dầu gội trẻ em là dung dịch an toàn nhất cho bạn sử dụng khi lau rửa sàn gỗ :

Hòa một ít dầu gội với nước, sau đó ngâm một miếng bọt biển vào trong hỗn hợp. Rồi vắt bớt nước cho đến khi miếng bọt biển chỉ còn hơi ẩm để lau. Bạn sẽ thấy thực sự ấn tượng với hiệu quả của cách làm này.

TVM Cleaning hy vọng 10 mẹo trên đây sẽ có ích cho bạn !

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát miễn phí.
website:https://tvmfloors.com/ 
https://tvmcleaning.com/,
zalo/ hotline: 0846.844.844
Địa chỉ: 23 đường số 4B , Phường Bình Hưng Hòa B Quận Bình tân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *